FacebookTwitterGoogle BookmarksRSS Feed
   

BAACx60

   

Intuch1

   

SME

   

CPFxx

   


ข่าวปรับ ครม. กับ ปรีดิยาธร เทวกุล รับรู้ อย่างไร

วันที่ 04 มีนาคม พ.ศ. 2558 เวลา 11:54 น. ข่าวสดออนไลน์ ข่าวปรับ ครม. กับ ปรีดิยาธร เทวกุล รับรู้ อย่างไร ทั้งๆ ที่ข่าวอัน "ปล่อย" ออกมาเกี่ยวกับการปรับครม. มีพื้นฐานมาจากความล้มเหลวในการบริหารจัดการ ทางเศรษฐกิจ และบางส่วนมองไปยัง กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพาณิชย์อันรับผิดชอบโดยตรงในเรื่องการ ส่งออก กระทรวงพาณิชย์อันรับผิดชอบในเรื่องราคาสินค้าอุปโภค บริโภค แต่พอเอาเข้าจริงๆ 'รายชื่อ'ที่ถูกอ้าง 1 กลับเป็น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี 1 กลับเป็น นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวง การคลัง 1 กลับเป็น นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ 1 กลับเป็น นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วย ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อันได้ชื่อว่า "รัฐ มนตรี" ยาง แล้วชื่อของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์หายไปไหน ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี สปอตไลต์ย่อมฉายจับไปยังนามของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อย่างไม่ต้องสงสัย เหมือนกับเป็น รองนายกรัฐมนตรี "ฝ่ายเศรษฐกิจ" กระทั่ง ลืมและมองข้ามบทบาทและความหมายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาประกาศว่า ราคายางต้องเป็น 80 บาทต่อ 1 กิโลกรัม ภายในเดือนกุมภาพันธ์ มิได้เป็นการประกาศในสถานะแห่งรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงเท่านั้น หากที่สำคัญเป็นอย่างมาก เป็นการประกาศในสถานะแห่งประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ อันเป็นการแต่งตั้งโดยคสช. บทบาทนี้สะท้อนนัยยะอะไรในทางการเมือง ผู้คนอาจรับรู้เสมือนกับว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เป็นรองนายกรัฐมนตรีซึ่งกำกับและดูแลงานทางด้านเศรษฐกิจ แต่ถามว่า ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล คุม 'รัฐมนตรีเศรษฐกิจ'ได้หมดหรือไม่ อาจคุมได้เฉพาะ นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อาจคุมได้เฉพาะ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แต่คุมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้หรือไม่ ยิ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมซึ่งรับผิดชอบ งานระดับ "บิ๊กโปรเจ็กต์" ยิ่งไม่สามารถเข้าไปกำกับและ ดูแลได้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล เองก็รู้อยู่แก่ใจ จากนี้ จึงเห็นได้ถึงสถานะและความเป็นจริงของ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ภายใน'รัฐบาล' ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล คุมงานเศรษฐกิจได้เฉพาะ บางส่วน และบางส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เข้ามา มีบทบาทและช่วยเหลือในการขับเคลื่อนในทางยุทธศาสตร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่างหากคือ'หัวหน้าทีม'ตัวจริง

เปิดแล้ว! เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ 2015 ที่สุดของงานมหกรรมมอเตอร์ไซต์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ขนทัพซูเปอร์ไบค์จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย วันนี้ – 8 มีนาคม ศกนี้ ณ เมกาบางนา

เปิดแล้ว! เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ 2015 ที่สุดของงานมหกรรมมอเตอร์ไซต์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ขนทัพซูเปอร์ไบค์จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย วันนี้ – 8 มีนาคม ศกนี้ ณ เมกาบางนา ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดงาน เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ 2015 (Megabangna Super Bike 2015) ภายใต้แนวคิด ไบค์โร้ด แอนด์ แฟชั่นสตรีท (Bike Road and Fashion Street) ที่สุดของมหกรรมมอเตอร์ไซด์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี เต็มพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ตื่นตาตื่นใจไปกับสุดยอดของซูเปอร์ไบค์จากแบรนด์ดังระดับโลก พร้อมไฮไลท์จากค่ายรถมอเตอร์ไซด์ชั้นนำ และอุปกรณ์ตกแต่งมากกว่า 10 แบรนด์ และร่วมสนุกไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินขวัญใจชาวร็อค อาทิ หนุ่ย อำพล ลำพูน (28 ก.พ.) ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ (7 มี.ค.) บันนี่เกิร์ลโชว์ โดยเพลย์บอย ไทยแลนด์ พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่และโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น วันนี้ – 8 มีนาคม 2558 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา มร.คริสเตียน โอลอฟสัน กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเมกาบางนา กล่าวว่า “เมกาบางนาสร้างสรรค์และจัดกิจกรรมในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ปีที่ผ่านมา สำหรับงาน เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ ได้รับความสนใจจากค่ายรถมอเตอร์ไซด์ และผู้นำเข้ารายใหญ่เข้าร่วมงาน และนำซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่มาร่วมเปิดตัวในงานจำนวนมาก มียอดจำหน่ายรวมกว่า 500 คัน โดยเฉพาะในครั้งนี้ เราเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเพิ่มแบรนด์ที่เข้ามาร่วม และสินค้าแฟชั่นสำหรับผู้ขับขี่ซูเปอร์ไบค์ พร้อมไฮไลท์พิเศษ อาทิ Ducati Scrambler ที่ไม่ใช่แค่รถจักรยานยนต์ แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงกระแสสังคม Honda CBR1000RR รุ่นที่จัดทำขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของฮอนด้า ที่สามารถคว้าแชมป์ 3 รางวัลจากการแข่งขัน Moto GP 2014 Kawasaki Ninja H2 ซูเปอร์ไบค์รุ่นที่เร็วที่สุดในโลก พร้อมเปิดให้จองภายในงานนี้เป็นครั้งแรก ตลอดจนแบรนด์อุปกรณ์ตกแต่งมาร่วมออกงานมากกว่า 20 แบรนด์ คาดจะได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีเช่นเคย” นอกจาก เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ จะอัดแน่นด้วยสุดยอดมอเตอร์ไซด์และซูเปอร์ไบค์ระดับโลกที่มาพร้อมโปรโมชั่นและข้อเสนอสุดพิเศษแล้ว ผู้เข้าชมงานยังจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมความบันเทิงมากมาย พร้อมร่วมสนุกไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินขวัญใจชาวร็อค อาทิ หนุ่ย อำพล ลำพูน (28 ก.พ.) ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ (7 มี.ค.) บันนี่เกิร์ลโชว์ โดยเพลย์บอย ไทยแลนด์ มาเพิ่มสีสันให้งานครั้งนี้ ด้านนายภีศเดช นันทชัยพร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เรียลโมโตสปอร์ต จำกัด ตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์คาวาซากิบิ๊กไบค์ กล่าวเสริมว่า “เมกาบางนาเป็นศูนย์การค้าที่มีลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งในด้านยอดขายและยอดการจองจากการจัดงานปีที่ผ่านมา ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ในปีนี้ เราจะมีรถเดโมของบิ๊กไบค์ให้ลูกค้าทดสอบ ทดลองขับได้ฟรีแบบเต็มประสิทธิภาพทุกรุ่น ประมาณ 4-5 รุ่น โชว์รถที่เร็วและแรงที่สุดในโลก ซึ่งยังไม่มีจำหน่ายที่ไหนในประเทศไทย กับรถซูเปอร์ไบค์รุ่น Kawasaki Ninja H2 ราคาราว 1,498,000 บาท ด้านมาร์เก็ตแชร์ตลาดบิ๊กไบค์โดยรวมของบริษัทฯ เติบโตขึ้น 2 หลัก และภาพรวมตลาดรถสปอร์ตยังมีทิศทางว่ายังจะโตได้อย่างต่อเนื่อง” เมกาบางนา ซูเปอร์ไบค์ 2015 (Megabangna Super Bike 2015) พร้อมเอาใจสิงห์นักบิด ตั้งแต่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 8 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

พฤกษา เรียลเอสเตท รุกตลาดทาวน์โฮม พรีเมี่ยม เปิด'พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9'เริ่ม 3.89 – 5 ล้านบาท

พฤกษา เรียลเอสเตท รุกตลาดทาวน์โฮม พรีเมี่ยม เปิด'พาทิโอ ศรีนครินทร์ พระราม 9'เริ่ม 3.89 – 5 ล้านบาท นายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้จัดการ สายงานทาวน์เฮาส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “พฤกษา เรียลเอสเตท ประสบความสำเร็จในการทำตลาดสินค้าประเภทบ้านทาวน์เฮาส์ โดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุด และเป็นเจ้าตลาดสำหรับสินค้าในกลุ่มนี้มาโดยตลอด โดยในปี 2557 พฤกษา เรียลเอสเตท ครองส่วนแบ่งตลาดทาวน์เฮาส์ในเขตกรุงเทพและปริมณฑลสูงถึง 32% ในปี 58 บริษัทฯ มีแผนขยายตลาดทาวน์เฮาส์อย่างต่อเนื่อง พร้อมรุกขยายฐานในตลาดพรีเมี่ยม ทาวน์เฮาส์ ระดับราคา 3 - 5 ล้านบาท ในแบรนด์ 'พาทิโอ'โดยในวันที่ 7-8 มี.ค. 58 นี้ เตรียมเปิดพรีเซลโครงการใหม่ พาทิโอ ศรีนครินทร์ – พระราม 9 มูลค่าโครงการรวม1,279 ล้านบาท” ยกระดับการใช้ชีวิตด้วยพื้นที่ที่ให้คุณมากขึ้น พาทิโอ ศรีนครินทร์ – พระราม 9 ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์ Modern Contemporary พร้อมด้วยเฉลียงดาดฟ้า ที่สามารถสร้างสรรค์จินตนาการกับวิวธรรมชาติจากชั้นดาดฟ้า เพิ่มแรงบันดาลใจในวันทำงาน พร้อมผ่อนคลายในวันพักผ่อน มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ คือ แบบ PANO พื้นที่ใช้สอย190 ตรม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พร้อมเฉลียงดาดฟ้าที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้สอยได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสวนลอยฟ้า หรือลานปาร์ตี้ และแบบ ICON พื้นที่ใช้สอย160 ตรม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ลงตัวกับการใช้ชีวิตกับพื้นที่ส่วนกลางที่คัดสรรเป็นอย่างดี ด้วยคลับเฮ้าส์ ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สนามบาส พร้อมพื้นที่สีเขียวด้วยสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อน 2 จุด อุ่นใจด้วยกล้อง CCTV ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง สะดวกสบายในการเดินทางด้วยทางเข้าออกหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นถนนพระราม 9 ถนนศรีนครินทร์ ถนนรามคำแหง เชื่อมต่อทุกการคมนาคมด้วยทางด่วนศรีรัช และ แอร์พอร์ตลิ้ง สถานีหัวหมาก,รถไฟฟ้าสายสีส้ม โครงการอนาคต (ตลิ่งชัน-มีนบุรี)และ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง โครงการอนาคต(ลาดพร้าว-บางกะปิ-สำโรง) เพิ่มความสะดวกสบายในวันพักผ่อนด้วยถนนกาญจนาภิเษก กรุงเทพ – ชลบุรี ให้คุณเดินทางสู่ต่างจังหวัดอย่างง่ายดาย พร้อมห้างสรรพสินค้าชั้นนำ บริเวณใกล้เคียงทั้ง เดอะไนน์ พระราม 9, เดอะมอลล์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ รามคำแหง พาทิโอ ศรีนครินทร์ – พระราม 9 เปิดพรีเซลวันที่ 7-8 มี.ค. 58 นี้ ราคา 3.89 – 5 ล้านบาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าจองในงานรับเครื่องปรับอากาศทั้งหลัง* และ บัตรกำนัลเฟอร์นิเจอร์มูลค่า 1 แสนบาท โดยลูกค้าที่ลงทะเบียนทางเว็ปไซต์รับส่วนลดเพิ่ม 20,000 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.1739 หรือ www.pruksa.com *เงื่อนไขตามที่บริษัทฯ กำหนด ติดตามโครงการทาวน์เฮ้าส์คุณภาพจากพฤกษาได้ที่ http://www.pruksa.com/ทาวน์เฮ้าส์ หรือโทร 1739

TKS ฉลองครบรอบ 60 ปี

TKS ฉลองครบรอบ 60 ปี พลเอกมงคล อัมพรพิสิฐฏ์ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัทที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ TKS ผู้ประกอบการธุรกิจงานพิมพ์ครบวงจรรายใหญ่ใน ประเทศ ให้เกียรติ เปิดพิธีการ ในงานฉลองครบ รอบ 60 ปีของบริษัทฯ โดยมีนายสุพันธุ์ มงคลสุธี (ที่ 6 จากขวา) รองประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางสาวศิริวรรณ สุกัญจนศิริ (ที่ 5 จากซ้าย) กรรมการผู้ จัดการ รวมทั้งคณะกรรมการ และผู้บริหารบริษัทฯ ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ ระลึก พร้อมต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ณ บมจ. ที.เค.เอส.เทคโนโลยี สำนักงานใหญ่ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร จ.สมุทรสาคร เมื่อเร็วๆ นี้ ติดต่อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS คุณสารภี สายะเวส (จูน) โทร: 02-022-6200 ต่อ 610, 081-420-0753, Email : sarapee@irplus.in.th คุณจุฬารัตน์ เจริญภักดี (ฟ้า) โทร: 02-022-6200 ต่อ 611, 089-488-8337, Email : jurarat@irplus.in.th

สัมมนา ช่วยชาติ โชติช่วง กับ ช.การช่าง Ep.2

สัมมนา ช่วยชาติ โชติช่วง กับ ช.การช่าง Ep.2 บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมเสวนาเพื่อผู้จัดการกองทุน และนักวิเคราะห์ ในหัวข้อ “ช่วยชาติ โชติช่วง กับ ช.การช่าง Ep.2” โดยได้รับเกียรติจาก นายประเสริฐ มริตตนะพร กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และ ผู้บริหารกลุ่ม ช.การช่าง ร่วมเสวนาพิเศษถึงทิศทางการดำเนินงาน รวมถึงประเด็นเรื่องการควบรวมกิจการในเครือระหว่าง BMCL และ BECL โดยมี นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ให้การต้อนรับ ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ PRiEW PR Maybank Kim Eng <081-722-8870>


   
×

Message

Content unpublished

   

GHBx60

   

GSB

   

ALL-Hoon

   

Kform18

   
000253478
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
987654373
9605
27250
159161
27250
226228
253478
Your IP: 54.205.122.62
Thu, 05 Mar 2015 00:09:44 +0000
   
© ALLROUNDER